Menu Close

Lãi suất vay tín chấp của ngân hàng so với công ty tài chính (CTTC)

Nhu cầu vay tín chấp tiêu dùng ngày càng trở nên phổ biến. Bên cạnh ưu điểm nhanh chóng và tiện lợi, vay tiêu dùng cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Đặc biệt là rủi ro về lãi suất vay tín chấp của ngân hàng so với các CTTC. Trước khi quyết định vay theo lương để thực hiện một kế hoạch nào đó trong cuộc sống. Người vay nên chú ý những điều dưới đây để tránh xảy ra rắc rối hoặc rủi ro.vay-tin-chap-lai-suat-thap

Lãi suất vay tín chấp của ngân hàng so với công ty tài chính

Trước khi có ý định sử dụng vay tín chấp, người vay cần tìm hiểu lãi suất của sản phẩm. Hiện nay, lãi suất của các CTTC cho khoản vay tín chấp tiêu dùng dao động khoảng 20 – 70%/năm. Nó tùy thuộc từng gói sản phẩm, số tiền vay và thời hạn trả nợ. Lãi suất vay tín chấp của ngân hàng thì chỉ 8 – 24%/năm đã hoàn toàn chiếm ưu thế.

Ngoài lãi suất vay tín chấp người vay phải lưu ý các loại phí phạt trước khi ký hợp đồng. Phí tất toán trước hạn là khoản phí người vay trả cho CTTC nếu tất toán hợp đồng trước hạn. Thông thường nó khoảng 5% trên tổng dư nợ hiện tại. Phí này hiện đang ngang nhau giữa ngân hàng và CTTC. Tuy nhiên đối với CTTC thì giữ cố định, trong khi ở các ngân hàng nó giảm dần theo kỳ hạn vay đến thấp nhất là 1% trên dư nợ.

Ngoài ra, phí phạt trả chậm cũng là khoản mà người vay nên lưu ý trả đúng hạn. Mức phí trả chậm của mỗi CTTC đều khác nhau. Có công ty áp dụng mức phạt 300.000 đồng/lần, 150% lãi suất hiện tại hay 2% tổng số dư nợ…

Cuối cùng là phí bảo hiểm rủi ro khoản vay. Phí này hoàn toàn miễn nếu bạn vay tiền tại các ngân hàng. Còn CTTC thì hiện đang áp dụng dao động từ 1,3 – 5%/năm.

Kết luận

Vậy lãi suất vay tín chấp của ngân hàng vốn dĩ đã thấp hơn rất nhiều so với các CTTC. Đồng thời khoản phí phát sinh của CTTC vô hình dung đẩy mức lãi suất đã cao càng cao hơn. Thế nên các bạn nên ưu tiên lựa chọn các ngân hàng nếu cần vay tiền tín chấp để tiêu dùng. Vì vậy nên ngân hàng ANZ chúng tôi tự hào nằm trong top 5 ngân hàng cho vay theo lương với lãi suất thấp nhất hiện nay.

Tham khảo lãi suất vay tín chấp ngân hàng ANZ

Call Now Button