Menu Close

Vay Tín Chấp Lãi Suất Thấp Ngân Hàng ANZ

Trong thời gian gần đây, nhiều ngân hàng đã bắt đầu tham gia vào thị trường cho vay tiêu dùng cá nhân. Điều này khiến thị trường ngày càng trở nên sôi nổi. Các công ty tài chính không còn giữ vị trí độc quyền nữa. Thậm chí khó khăn càng thêm nhiều cho các tổ chức này. Chính bởi khối ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp hơn. Tiêu biểu cho khối ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực này có ANZ và VPBank.vay-tin-chap-lai-suat-thap

Vay Tín Chấp Lãi Suất Thấp

ANZ là đại diện cho các ngân hàng nước ngoài, sớm du nhập vào thị trường việt nam từ năm 1993. Tuy nhiên thời điểm đó thì chỉ tập trung phát hành thẻ tín dụng. Mãi đến năm 2010, ANZ mới thật sự để tâm đến việc cho vay tiêu dùng. Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng cùng với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm. ANZ tự tin áp dụng cho vay tiêu dùng lãi suất thấp nhất thị trường và giữ mức này ổn định đến tận nay. Kéo theo sau là các ngân hàng HSBC, Standard Chartered, Citi. Tuy nhiên đối tượng khách hàng của các ngân hàng này vẫn còn hạn chế hơn nhiều so với ANZ. Trong khi lãi suất áp dụng thì đều tương đương nhau.

Đến năm 2013, có thêm sự tham gia của ngân hàng nội, đó là VPBank. Dù đi sau, nhưng VPBank cũng đạt được nhiều thành quả đáng kể. Tuy nhiên, do thiếu chiến lược lâu dài, nên ngân hàng này đã không thể giữ được sự ổn định cho gói vay theo lương của mình. Chính sách thay đổi liên tục, vẫn còn áp dụng phí bảo hiểm khoản vay. Đồng thời lãi suất vẫn còn cao hơn nhiều so với các ngân hàng nước ngoài. Đặc biệt trong khoản 2 năm gần đây, các ngân hàng thương mại cổ phần liên tục tham gia ngành. Trong đó có nhiều ngân hàng lớn như BIDV và Vietcombank. Tuy nhiên nhìn chung thì chính sách vẫn còn co hẹp, chưa thật sự thu hút thị trường.

Lời kết

Tình hình trên vẫn còn là lợi thế cho các ngân hàng nước ngoài, và cũng là cơ hội lớn để ANZ tận dụng lợi thế hiện tại của mình. Nếu ANZ tiếp tục cho vay tín chấp lãi suất thấp và mở rộng thêm thị trường vào các khu vực trọng điểm như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, … thì sẽ tạo nên nền móng vững chắc để Ngân hàng này bám trụ lâu dài ở Việt Nam.

Tham khảo gói vay tín chấp ngân hàng ANZ